Tiềm năng bất động sản vùng ven đà lạt | Cơ hội đầu tư 2023

Gần đây, vùng ven Đà Lạt như: Lâm Hà, Đơn Dương hiện đang là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích. Nhờ cảnh quan thiên nhiên và khí hậu ôn đới dễ chịu tương tự Đà Lạt, lượt khách đổ về khu vực này tăng hơn 20% mỗi quý, kéo theo các hoạt động kinh doanh ở mọi lĩnh vực sôi động hơn bao giờ hết. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ khi bất động sản vùng ven đà lạt mang tiềm năng vô vùng lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển của vùng ven Đà Lạt

Tiềm năng của bất động sản vùng ven Đà Lạt

Tăng giá trị nhờ tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng 4 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến Đà Lạt, Lâm Đồng gần 2,4 triệu lượt tăng gấp 6 lần so với giai đoạn cùng kỳ năm 2021. “Sốt” du lịch kéo theo đó là giá mua đất vùng trung tâm và vùng ven trung tâm Đà Lạt tăng gấp nhiều lần, lên đến cả tỷ đồng/m2. Dự kiến sự “sốt” này vẫn sẽ kéo dài và giá trị bất động sản Đà Lạt lẫn vùng ven sẽ còn tăng nhanh.

Với xu hướng sở hữu đất phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác ngày càng tăng cao, nguồn cầu lớn từ lượng khách du lịch hàng tháng khiến hạ tầng thành phố Đà Lạt quá tải, quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá đất ngày càng cạnh tranh.

Tiềm năng khi trở thành Đà Lạt thứ 2

Kèm với sự “sốt” Du lịch, sau khi TP. Đà Lạt công bố quyết định “quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt và kế hoạch “sát nhập vùng ven trở thành vùng đệm tế của TP.Đà Lạt năm 2030” giá đất tại khu vực Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt lại tăng lên đáng kể, ví dụ một khu vực trước đó chỉ có 200-250 triệu/m2 nay đã lên đến 1 tỷ đồng/ m2.Thậm chí đất công nghiệp cũng có giá 25 triệu/m2. Bởi nếu như theo kế hoạch trên năm 2030 những khu vực hiện tại là vùng ven Đà Lạt sẽ chính thức được sáp nhập và trở thành Đà Lạt thứ 2. Vì vậy việc bất động sản vùng ven Đà Lạt tăng giá là điều hiển nhiên và chắc chắn. Giá bất động sản sẽ tăng gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp nhiều lần là điều hoàn toàn có thể.

tiem-nang-bat-dong-san-vung-ven-da-lat-1
Tiềm năng xây dựng các khu du lịch cảnh quan nghỉ dưỡng

Cơ hội đầu tư với nhà đất ven Đà Lạt năm 2023

Hiện tại, bất động sản ở Đà Lạt không còn nhiều và điều này chắc chắn sẽ đem lại tiềm năng lớn cho nhà đất vùng ven Đà Lạt. Xu hướng “sốt” đất đang dần lan tới vùng ven một cách mạnh mẽ bởi sự tăng trưởng không ngừng về du lịch tại Đà Lạt. Chính vì vậy tôi nghĩ đây là một thời điểm khá tốt nếu bạn đang có mong muốn đầu tư bất động sản trong năm 2023. Dự báo trong năm 2023, du lịch khu vực vùng ven sẽ không ngừng phát triển và tiếp tục đạt ngưỡng tăng trưởng 30% mỗi quý. Song song với điều này, chắc chắn nhà đất vùng ven Đà Lạt sẽ ngày càng giá trị, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời vô cùng lớn.

Lựa chọn bất động sản vùng ven Đà Lạt là một sự lựa chọn không tồi khi đất Đà Lạt đang khan hiếm, giá lại quá cao, trong khi bất động sản vùng ven Đà Lạt mang lại nhiều thuận lợi hơn như: có nhiều sự lựa chọn, chưa có quá nhiều sự cạnh tranh về giá nhưng lại mang giá trị gần như tương đương trong tương lai.

Xem thêm tại: Có nên mua đất vùng ven Đà Lạt hay không?

Cảnh quan thiên nhiên vùng ven đặc sắc nhưng giá rẻ

Giá đất vùng ven Đà Lạt rẻ

Hiện nay trên thị trường, đất thổ cư có bán kính cách Trung tâm Đà Lạt 5 -7 km giá dao động trên dưới 30 triệu đồng một m2, đất nông nghiệp trên 10 triệu đồng một m2. Rẻ hơn những khu vực trung tâm Đà Lạt từ 40-50%.
Tuy nhiên nếu bạn muốn mua đất nông nghiệp để tương lai làm nhà ở. Thì bạn cần tìm hiểu quy định của địa phương về diện tích xây dựng, lộ giới, khoảng lùi của từng con đường và khu vực cụ thể. Một số trường hợp thiếu thông tin khi mua dẫn tới rất khó chuyển đổi, xây dựng.

Mong rằng bài viết: Tiềm năng bất động sản vùng ven Đà Lạt | Cơ hội đầu tư 2023 đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Lahaland tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29