Mua đất có cần xem tuổi không? Mua đất nên xem tuổi vợ hay chồng?

Mua đất có cần xem tuổi không? Khi nói đến việc mua nhà đất, việc xem xét yếu tố tuổi được coi là một yếu tố quan trọng trước quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, việc xem tuổi chồng hay vợ là tốt nhất phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trường hợp đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Mua đất có cần xem tuổi không

mua-dat-co-can-xem-tuoi-khong
Mua đất có cần xem tuổi không

Đối với những người quan tâm đến phong thủy và tâm linh, khi mua nhà đất, họ tin rằng xem tuổi có thể mang lại tài lộc may mắn trong tương lai sau khi mua. Mỗi người có vận số cung mệnh khác nhau, không phải cái gì cũng hợp, nên phải xem tuổi trước khi mua và đây là điều vô cùng quan trọng.

Mua nhà đất nên xem tuổi ai trong gia đình

Từ xưa đến nay, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông trong gia đình trước khi quyết định mua nhà đất. Kết hợp với đó là xem hướng, xem ngày mua để vạn sự hanh thông may mắn sau này. 

Các năm không tốt để mua nhà đất

Trong phong thủy, có những năm không được coi là tốt để mua nhà đất. Điều này có thể liên quan đến các yếu tố như sao chiếu mạng, tuổi xung khắc, hoặc các yếu tố khác trong ngũ hành. Xem tuổi người đàn ông tốt nhất là nên tránh những năm phạm Tam Tai (xui xẻo, tai họa không tránh khỏi), Kim Lâu (tai họa về con cái sự nghiệp tình cảm), Hoang Ốc (tai nạn bất ngờ).

Tham khảo bài viết Tìm hiểu bậc tam cấp và cách tính theo phong thủy

Có nên mượn tuổi để mua nhà không

Nếu bắt buộc mua nhà đất trong những năm xui rủi đó thì phải mượn tuổi người khác để mua. Mượn là mượn ai? Hãy chọn người đàn ông lớn tuổi, không phạm vào năm xấu, nếu người đó ăn ở thiện lành đời sống sung túc con cháo hiếu thảo thì lại càng mang đến nhiều may mắn cho người mượn. Khi qua năm xấu thì tuổi đúng sẽ trở lại với người mượn. Lưu ý là những người cho mượn tuổi không được phép cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian người mượn trước chưa làm xong nhà và tuổi không phạm phải một trong ba hạn vừa nêu trên. 

Nhớ rằng trước khi mượn phải hỏi ý kiến người đó trước, không được tự ý mượn trước khi biết người ta có đồng ý hay không.

Mua đất nên xem tuổi vợ hay chồng?

mua-dat-nen-xem-tuoi-vo-hay-chong
mua đất nên xem tuổi vợ hay chồng

Khi xem xét tuổi trong việc mua đất, đa số quan điểm cho rằng nên xem bằng tuổi chồng có vai trò quan trọng hơn vì người chồng là trụ cột của gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người ta sẽ xem bằng tuổi vợ, đặc biệt khi nhà không có đàn ông hoặc người vợ đóng vai trò trụ cột.

Những lưu ý trước khi mua nhà đất

Mua nhà đất là việc hệ trọng cả đời, vì đây là tài sản giá trị lớn. Xem tuổi là một việc quan trọng, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là ý chí của con người, chớ nên quá lạm dụng vấn đề xem tuổi để rồi quá sa đà vào nó thành ra mê tín dị đoan. Kẻ xấu sẽ dễ dàng đánh vào tâm lý ấy mà thực hiện lừa đảo. Những lưu ý trước khi mua nhà đất đó chính là:

Tìm hiểu thông tin dự án

Trước khi mua, bạn phải biết được chủ là ai, có sổ không, có đang vướng tranh chấp không, có đang dính quy hoạch gì không, đất đã lên thổ cư chưa (nếu vùng đang mua trước đây là khu nông nghiệp)…. Tốt nhất bạn nên đến cơ quan địa chính của địa phương để tìm hiểu kỹ vấn đề này để tránh rắc rối về sau.

Tìm hiểu vị trí dự án

Một vị trí đắc địa kiểu như an ninh, gần trường học bệnh viện chợ búa, khu dân cư sầm uất sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên sôi động tiện nghi hẳn lên. Điều đó có nghĩa là giá trị BĐS của bạn đang sở hữu sẽ có giá trị tăng dần theo từng ngày. Tránh mua ở những nơi hoang vắng thiếu tiện nghi (trừ khi bạn biết được tương lai của dự án đó thật rõ).

Tìm hiểu người sống xung quanh

“Bán anh em xa mua láng giềng gần”, hãy xem xem hàng xóm của bạn là ai, có đang tranh chấp gì với nhà đất của bạn sắp mua không, có an ninh phức tạp không…. Song song đó, hãy hỏi họ lịch sử của mảnh đất hay ngôi nhà bạn sắp mua, xem nó có gì bất thường trong quá khứ không để bạn còn tính bước tiếp theo

Không được tuổi có nên mua đất xây nhà không

Không có quy tắc nào nói về việc không được tuổi có nên mua đất xây nhà hay không. Tuổi chỉ là một trong nhiều yếu tố cần xem xét trong quá trình mua nhà đất. Quan trọng hơn là xem xét các yếu tố khác như vị trí, giá trị tài sản, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của gia đình. Việc mua đất xây nhà phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Như vậy Lahaland đã trả lời xong câu hỏi mua đất có cần xem tuổi không? Nó là một phần quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định cuối cùng. Việc xem xét tuổi chồng hay vợ có thể giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong gia đình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và niềm tin của mỗi người. Ngoài tuổi, cần lưu ý các yếu tố khác như vị trí, giá trị tài sản và khả năng tài chính của gia đình để đưa ra quyết định mua nhà đất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29