Top những điều cần lưu ý khi chọn mua đất Lâm Hà – Đà Lạt

Đối với hầu hết chúng ta đất đai là một khoản đầu tư bền vững và là tài sản có tính giá trị cao, do vậy việc ra quyết định sở hữu một mảnh đất cần phải thật sự cẩn trọng và suy xét thấu đáo về nhiều mặt. Thế nhưng không phải ai cũng có những kiến thức hay kinh nghiệm trong việc chọn mua đất, và tất nhiên khi không có đủ kiến thức trong lĩnh vực này thì rất dễ bị vướng phải những rủi ro. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ top những điều cần lưu ý khi chọn mua đất Lâm Hà – Đà Lạt để những người chưa từng mua bán đất có thể tham khảo và tránh được những rủi ro không đáng có. 

Mua bán đất vùng ven Đà Lạt

Thị trường đất vùng ven Đà Lạt đang nóng hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư bất động sản dần nhận thấy những tiềm năng tương lai của khu vực đất vùng ven Đà Lạt, và Lâm Hà là một trong những khu vực sở hữu những tài nguyên và tiềm năng lớn nhất. Huyện Lâm Hà – theo kế hoạch của tỉnh Lâm Đồng “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 – tầm nhìn đến năm 2050” Huyện Lâm Hà được định hướng trong vai trò vùng đệm sinh thái trở thành “Trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao” cùng với Đà Lạt. Chính vì nguyên do này, thị trường bất động sản Lâm Hà thu hút các nhà đầu tư bất động sản trên khắp cả nước.

Sau khi Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được xây dựng thì việc giao thông giữa các tỉnh phía nam và Lâm Hà sẽ càng thuận lợi hơn bao giờ hết.

mua-dat-lam-ha-4
đất sổ đỏ Lâm Hà

Vị trí địa lý vùng Lâm Hà

Lâm Hà nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lâm Đồng, có diện tích tự nhiên là 60.000ha chiếm 10% diện tích tỉnh Lâm Đồng. Lâm Hà nằm trên một phần cao nguyên Di Linh và LangBiang nên có khí hậu ôn hòa mát mẻ, nhiệt độ và khí hậu phù hợp cho con người và trồng trọt. Hiện tại Lâm Hà có khoảng 17.000 người thuộc khoảng 30 dân tộc sinh sống.

mua-dat-lam-ha-1
Diện tích đất 60.0000ha

Những điều cần lưu ý khi mua đất Lâm Hà Lâm Đồng

Mua được miếng đất giá đẹp, vị trí đẹp, có tiềm năng sinh lời trong tương lai là điều mà nhiều người mong muốn. Thế nhưng việc nhiều nhà đầu tư bất động sản nhảy vào cũng khiến cho thị trường bất động sản Lâm Hà ngày càng “sốt đất” và trở nên “phức tạp” nếu bạn không cẩn thận thì khó tránh khỏi “ tiền mất tật mang”.

Trước khi mua đất Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cần cân nhắc kỹ càng về vị trí đất, hướng đất. Vị trí của mảnh đất đó có thuận lợi giao thông hay không? Có gần trung tâm, bệnh viện, trường học, hay không? Hướng đất có hợp với gia chủ hay không? Với nhiều mục đích sử dụng đất khác nhau như để: trồng cây, xây nhà nghỉ… thì bạn nên chọn lựa vị trí sao cho phù hợp.

mua-dat-lam-ha-3
Đất nền Lâm Hà

Một vấn đề muôn thuở khi mua đất mà rất dễ vướng phải bẫy của “cò đất” – pháp lý. Nhằm vào sự thiếu hiểu biết của người mua về vấn đề pháp lý mà “cò đất” thường hay giăng bẫy để khách hàng mua phải những mảnh đất tranh chấp, tiền mất tật mang. Vì vậy bạn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định về bất động sản. Cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng về những vấn đề: đất có sổ đỏ, có cầm cố thế chấp ngân hàng, hay đất có chính chủ, có nằm trong danh mục đất quy hoạch hay không?

Một vấn đề khác nữa là bạn có thể sẽ vướng phải những dự án ma. Nếu không tỉnh táo và tinh mắt phát hiện ra thủ đoạn lừa đảo của những “cò đất”. Thị trường bất động sản Lâm Hà ngày càng phức tạp cũng một phần do những “con sâu làm rầu nồi canh” này. Nhiều thủ đoạn theo đuôi, thậm chí dẫn khách hàng đi xem đất sau đó lừa đảo để chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. 

Xem thêm tại: Những điều cần lưu ý khi mua đất ven Đà Lạt

 

Trên đây là bài viết những điều cần lưu ý khi chọn mua đất Lâm Hà – Đà Lạt, với những thông tin trên chắc hẳn quý khách hàng đã phần nào hiểu rõ về những điều cần lưu ý khi chọn mua đất Lâm Hà. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn về những vấn đề bất động sản hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và chọn cho mình mảnh đất ưng ý nhất.

Lahaland tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29