Ưu nhược điểm và kinh nghiệm khi mua nhà cũ

Ưu nhược điểm và kinh nghiệm khi mua nhà cũ. Nhiều người có xu hướng lựa chọn mua lại nhà cũ khi không có đủ tài chính. Thế nhưng việc mua nhà cũ lại có khá nhiều rủi ro mà có thể bạn chưa biết. Lahaland xin chia sẻ bài viết: kinh nghiệm khi mua nhà cũ tránh rủi ro dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu và mua lại nhà cũ.

Ưu nhược điểm khi mua nhà cũ

uu-nhuoc-diem-khi-mua-nha-cu

Trước khi khách hàng mua nhà cũ, họ nên hiểu rõ ưu nhược điểm khi mua nhà cũ và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Ưu điểm khi mua nhà cũ

Lợi thế giao dịch: Lợi thế chính của việc mua nhà đã qua sử dụng là lợi thế về giá cả. Người mua có thể dễ dàng tiếp cận giá trị thực của căn nhà khi không còn phải trả các chi phí khác Ngoài ra, hầu hết những người bán lại bất động sản đều có các vấn đề tài chính hoặc cá nhân, do đó, khách hàng cũng có cơ hội thương lượng và nhận được một hợp đồng tốt nhất. 

Tiết kiệm nhiều chi phí phụ: Chủ nhà thường để đồ đạc như bàn, ghế và ảnh như những vật có giá trị. Khách hàng có thể sử dụng những vật dụng này để tối ưu hóa chi phí mua nhà. 

Tiềm năng tăng giá: Sau khi mua lại nhà cũ, người mua hoàn toàn có thể tân trang, thiết kế lại theo nhu cầu và sở thích của mình. Điều này làm tăng thêm giá trị đáng kể so với chi phí, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư đang mua lại với ý định bán để có tỷ suất lợi nhuận.

 Nhược điểm khi mua nhà cũ

Chi phí sửa chữa: Chi phí cải tạo và sửa chữa là một yếu tố quan trọng mà bạn phải tính toán khi mua một ngôi nhà cũ. Nếu tổng giá mua cộng với chi phí sửa chữa vượt quá giá trị căn nhà mới thì người mua nên cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận. Tuy nhiên, nếu nhà ở vị trí đắt giá, có lợi cho việc kinh doanh sau này thì người mua có thể cân nhắc sở hữu.

Xem thêm sổ hồng riêng là gì

Kinh nghiệm khi mua nhà cũ

kinh-nghiem-khi-mua-nha-cu
Gọi ngay 0912.29.49.29 để mua đất Mê Linh Lâm Hà giá rẻ nhất

Dưới đây là 5 kinh nghiệm mua nhà cũ mà bạn nên biết:

Kiểm tra chất lượng nhà cũ

Đây là một trong những yếu tố quyết định giá trị của căn nhà. Giá trị ngôi nhà sẽ thấp nếu kết cấu xây dựng không còn được đảm bảo.

Kiểm tra xem nhà có bị thấm dột, hệ thống ống nước tắc nghẽn, tường nhà ẩm mốc nứt nẻ hay không? Nếu có hiện tượng này xảy ra thì không nên mua vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sau này.

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh 

Không chỉ khi mua nhà cũ, mà thậm chí nhà mới bạn cũng nên để ý xem môi trường xung quanh căn nhà thế nào? Có gần bệnh viện, trường học, các tiện ích xã hội khác hay không? Xem xét yếu tố phong thủy

Từ xưa đến nay, người Việt Nam rất coi trọng yếu tố phong thủy khi xây nhà, họ tin rằng hướng nhà, thế đất có thể ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và sức khỏe bình thường.

Vì vậy, khi mua nhà cũ, bạn cũng nên tham khảo hướng nhà, hướng ban công theo tuổi, hợp mệnh để an cư lạc nghiệp.

Chú ý các dấu hiệu sửa đổi quá mức

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chủ nhà trước đây cố tình nâng nền, lát gạch, sơn nền để tránh các dấu hiệu xuống cấp như nứt tường, trần nhà, thấm dột. Vì vậy, khách hàng cũng cần lưu ý để phát hiện bất thường.

Nghiên cứu vấn đề pháp lý

Khi mua nhà cũ, khách hàng không bao giờ được chủ quan về các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Mọi thông tin trên sổ đỏ, giấy tờ xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh tình trạng nhà chuyển nhượng cho nhiều chủ dẫn đến tranh chấp, tranh chấp.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Kinh nghiệm khi mua nhà cũ tránh rủi ro. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Lahaland tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29