Đất nền là gì đất thổ cư là gì? Cách phân biệt

Đất nền luôn thu hút nhiều nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao. Song khá nhiều người nhầm lẫn và chưa thể phân biệt được 2 loại đất này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về đất nền là gì đất thổ cư là gì cũng như cách phân biệt chúng.

dat-nen-la-gi-dat-tho-cu-la-gi

Đất nền là gì?

Đất nền được hiểu đơn giản là một khu đất trống chưa bị sự tác động của con người hoặc máy móc. Đất nền luôn được giới đầu tư săn đón bởi khả năng thanh khoản tốt, có tiềm năng sinh lời cao. Tùy vào mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia thành nhiều loại hình khác nhau. Trong đó có đất nền dự án và đất thổ cư. 

Đất nền dự án là gì? 

Đất nền dự án là diện tích đất do chủ đầu tư quy hoạch và chuẩn bị để xây dựng công trình. Xét về vị trí, các loại hình đất nền dự án thường xuất hiện ở các khu vực với nhiều tiện ích công cộng và giao thông thuận tiện. Đất nền dự án thường được sử dụng để xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, cao ốc, nhà xưởng,…

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là đất xây dựng nhà ở, công trình phúc lợi xã hội,các công trình phục vụ cho đời sống. Đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất ở.

Phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

Dưới đây là bảng so sánh về sự khác biệt của đất nền dự án đất thổ cư:

phan-biet-dat-nen-du-an-va-dat-tho-cu

Lưu ý khi mua đất thổ cư và đất nền dự án

Khi mua một tài sản có giá trị vô cùng lớn như mua đất, bạn phải lưu ý những điều sau:

– Khi mua đất thổ cư, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất (vị trí, pháp lý, quy hoạch, hạ tầng…) và tránh mua đất chưa có sổ đỏ, hoặc đất chung sổ đỏ.

– Nên chọn mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp, chính chủ để tránh tranh chấp, đồng thời nếu gặp phải trường hợp bị thu hồi đất sẽ dễ dàng hơn trong việc đền bù. Ngoài ra, người mua đất cần đối chiếu diện tích đất thực tế với diện tích đất trên sổ đỏ để đảm bảo không có sự sai lệch.

– Khi mua đất nền dự án, nên kiểm tra tính pháp lý của dự án, chỉ tiến hành giao dịch khi pháp lý đầy đủ, minh bạch, có giấy tờ rõ ràng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng.

– Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư, ưu tiên chủ đầu tư có uy tín, tiềm lực tài chính mạnh, lựa chọn đầu tư dự án phù hợp với khả năng tài chính của bản thân mình.

– Có 4 loại đất mà bạn cần tránh khi đầu tư: đất gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”, đất nền bị đem cầm cố cho ngân hàng, đất nền dự án “ma”, đất nền phân lô chưa được cấp phép

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về đất nền là gì đất thổ cư là gì, cũng như cách phân biệt chúng. Liên hệ Lahaland để có được mảnh đất vùng ven Đà Lạt đẹp, giá tốt, sinh lời sau này (và hơn hết là có thủ tục pháp lý rõ ràng).

Xem thêm tại: Đất vườn là gì? Thủ tục chuyển đổi đất vườn sang đất ở như thế nào

Lahaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29