Có nên mua đất vùng ven Đà Lạt hay không?

Đà Lạt là một trong những thị trường bất động sản sôi nổi nhất của Việt Nam nhờ vào những tiềm năng về phát triển du lịch, kéo theo đó thị trường bất động sản vùng ven Đà Lạt cũng tăng trưởng nhanh như diều gặp gió. Đầu năm 2022 đến nay, 20% giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng nằm tại những vùng ven Trung tâm Đà Lạt. Vậy có nên mua đất vùng ven Đà Lạt hay không? là câu hỏi mà rất nhiều người đang có nhu cầu mua đất vùng ven Đà Lạt cùng thắc mắc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

co-nen-mua-dat-vung-ven-da-lat

Nhà đất vùng ven Đà Lạt

Từ đầu năm 2022 đến nay giá đất vùng ven Đà Lạt có xu hướng tăng giá không ngừng và tiềm năng phi mã nguyên nhân chủ yếu là do:

Thứ nhất, hiện tại bất động sản tại vùng trung tâm Đà Lạt đang trong tình trạng “sốt” do nhu cầu cư trú của dân du lịch. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng thông tin Tết 2022 lượt du khách đến tham quan Đà Lạt tăng 56.6% so với Tết 2021 và tăng 15,4% so với Tết 2020. Nhu cầu lớn về cư trú khiến cho thị trường bất động sản ở vùng này tăng cao kéo theo thị trường nhà đất vùng ven Đà Lạt cũng có dấu hiệu “sốt”.

Thứ hai, kinh tế ngày càng phát triển, tầng lớp người giàu có xu hướng hưởng thụ “sớm”  bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ô nhiễm môi trường (khói bụi, tiếng ồn) và áp lực cuộc sống tại các Thành phố lớn. Việc sở hữu một ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven với sân vườn rộng rãi, không khí trong lành của những đại gia thành thị đang dần trở thành xu hướng. 

Thứ ba, theo kế hoạch của tỉnh Lâm Đồng “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 – tầm nhìn đến năm 2050” Những vùng ven Đà Lạt đang được định hướng trong vai trò vùng đệm sinh thái trở thành “Trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao”. Vì vậy, cơ hội lớn khi đầu tư đất nền ven Đà Lạt ngày càng rõ ràng.

thuan-loi-khi-so-huu-dat-vung-ven-da-lat

Thứ tư, thị trường bất động sản tại trung tâm thành phố tăng giá không ngừng nhiều nơi lên đến 500tr/m2. Một lượng lớn người đầu tư bất động sản với mức tài chính vừa phải (trên dưới 1 tỉ đồng) hầu như rất khó tham gia thị trường tại các Thành phố.. Vì vậy khi bất động sản ở những khu trung tâm “bão hòa” và tăng giá quá cao thì đòi hỏi những nhà đầu tư phải tìm kiếm cơ hội ở những vùng đất mới.

Thứ năm, Trong tương lai khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được xây dựng. Thì việc kết nối giao thông giữa các tỉnh phía nam và Lâm Đồng sẽ vô cùng thuận lợi. Đây là yếu tố tiềm năng rất lớn cho bất động sản Lâm Đồng nói chung và bất động sản vùng ven Đà Lạt nói riêng mang tiềm năng không giới hạn trong tương lai.

Xem thêm: Đất Mê Linh Lâm Hà

Đất Nam Hà – Lâm Hà

Thuận lợi về giá: Do bất động sản vùng ven Đà Lạt vẫn còn khá nhiều nên giá cả chưa quá cạnh tranh như trung tâm thành phố Đà Lạt. Phù hợp tài chính cho những người mua ít vốn.

Có nhiều sự lựa chọn: Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và thời gian để tìm kiếm mảnh đất phù hợp với như cầu sử dụng của mình.

Giá đất vùng ven Đà Lạt

Giá bán của nhà đất vùng ven thấp hơn Đà Lạt từ 30-40%.

Giá nhà đất tại vùng ven Đà Lạt dao động từ 800.000-5 triệu đồng/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi vào được.

Còn đất thổ cư có giá từ 5-15 triệu đồng/m2. Đây là cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn mỏng chỉ tầm 400 triệu đến dưới 2 tỉ đồng/100m2.

Từ những luận điểm trên, cho thấy rằng đất vùng ven Đà Lạt sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt cũng như giảm giá trong tương lai gần hay xa. Tóm lại, Câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua đất vùng ven Đà Lạt hay không? khẳng định là NÊN bởi những tiềm năng mà bất động sản vùng ven Đà Lạt đem lại trong tương lai vô cùng lớn không những thế còn mang nhiều thuận lợi ở thời điểm hiện tại. Dù mua để ở hay để đầu tư thì nhà đất vùng ven Đà Lạt cũng là một sự lựa chọn chính xác và hợp lý.

Tìm Hiểu thêm tại: Laha Land – công ty bất động sản vùng ven Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29