Tổng quan về đất Lâm Hà Lâm Đồng – Có nên mua đất Lâm Hà

 

Có thể nhận thấy sự thay đổi trên những chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Liên Khương (Lâm Đồng) sau Tết 2022, không phải đích đến của nhiều du khách là Đà Lạt như thường lệ, một phần lớn rẽ sang huyện Lâm Hà, nơi đang “sốt” đất. Có thể nói hơn 20% giao dịch đất của Lâm Đồng trong năm 2021 là ở huyện Lâm Hà. Vậy Lâm Hà có gì mà lại khiến dân tình đổ xô đi mua, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về tổng quan về đất Lâm Hà Lâm Đồng – Có nên mua đất Lâm Hà? ngay sau đây.

Lâm Hà ở đâu?

Lâm Hà ở phía Tây Bắc Lâm Đồng – Được xem như Đà Lạt thứ 2 khi mang trong mình nhiều ưu thế về vị trí, khí hậu, cảnh quan, con người, văn hóa…đồng thời Lâm Hà còn là huyện trọng điểm khi nằm trong dự án quy hoạch đất Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng trở thành “Trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao”. Là huyện có vị trí trọng điểm thuận lợi di chuyển đi các tỉnh miền Nam.

Phía đông giáp huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt.

Phía nam giáp huyện Di Linh ranh giới sông Đa Dâng.

Phía tây giáp tỉnh Đắk Nông.

Phía bắc giáp các huyện Đam Rông và Lạc Dương, Đà Lạt.

Diện tích tự nhiên là 97.852 ha và chiếm 10% diện tích tỉnh Lâm Đồng. 

co-nen-mua-dat-Lam-Ha-01
Bản đồ huyện Lâm Hà

Lâm Hà cách Đà Lạt bao nhiêu km?

Lâm Hà là một huyện nằm cách sân bay Liên Khương 25km và cách Đà Lạt 57km, sẽ mất khoảng 1 giờ đi xe khi di chuyển trên tuyến đường cao tốc Liên Khương – Prenn.

Lâm Hà có bao nhiêu huyện?

Lâm Hà có 12 xã và 2 thị Trấn mỗi xã đều có những đặc điểm riêng của từng vùng miền về thiên nhiên, địa lý, văn hóa… bởi sự chung sống của 30 nền dân tộc khác nhau.

Tiềm năng du lịch của Lâm Hà – trở thành Đà Lạt thứ 2

Mỗi tháng Lâm Hà thu hút từ 1200 – 2000 lượt khách du lịch nước ngoài tham quan những làng nghề nghệ thuật ở Lâm Hà, không khó khăn để bắt gặp balo Tây trên những con đường ở Lâm Hà. Nguyên nhân là do đất Lâm Hà có nền văn hóa đa dạng, khí hậu, thiên nhiên cảnh quan đặc sắc mà không nơi nào có được.

co-nen-mua-dat-Lam-Ha-02
Khung cảnh thiên nhiên Lâm Hà

Lâm Hà có bao nhiêu dân tộc?

Tại Lâm Hà có hơn 30 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán khác nhau, tạo nên sự đa dạng các nền văn hóa. Nghệ thuật dân gian cũng từ đó mà phong phú: Cồng chiêng, khèn, làn điệu dân ca, điệu nhảy. Ngoài ra các làng nghề thủ công như: dệt thổ cẩm, đan lát đồ mây tre, cói, trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa chế tạo nông cụ sản xuất… cũng vô cùng đa dạng, tất cả đã tạo nên một Lâm Hà đa sắc về văn hóa.

Thiên nhiên, nhiệt độ Lâm Hà – Lâm Đồng

Lâm Hà sở hữu khí hậu ôn hòa mát mẻ nhiệt độ trung bình quanh năm khoảng 15 – 25 độ C se se lạnh như trời Âu, độ ẩm cao, thuận lợi cho phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng. Cảnh quan Lâm Hà vô cùng đặc sắc, địa hình chia cắt mạnh tạo nên nhiều thắng cảnh thiên nhiên, điển hình như: Thác Voi, Sông Đạ Đờn,… Tài nguyên đất đai cũng khiến cho Lâm Hà phát triển được nhiều loại cây trồng, sản vật: cà phê chồn, dâu tằm…

Sốt đất Lâm Hà

Một trong những nguyên nhân chính khiến đất Lâm Hà tăng giá đột biến là do tiềm năng du lịch của Lâm Hà quá lớn, dù chưa được tận dụng và phát triển triệt để. Trong thời điểm này đất Lâm Hà còn chưa quá “đắt” nên số lượng lớn những nhà đầu tư với số vốn ít nhảy vào “miếng bánh thơm ngon” này chờ ngày Lâm Hà trở thành Đà Lạt thứ 2. Đặc biệt dựa vào bản quy hoạch huyện Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng càng làm chắc chắn hơn sự tăng giá không ngừng của đất Lâm Hà trong tương lai. Ngoài ra Lâm Hà còn cực hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư kinh doanh đang có dự tính đầu tư xây dựng các loại hình dịch vụ du lịch. 

co-nen-mua-dat-Lam-Ha-03
Đất nền Lâm Hà

Có nên mua đất Lâm Hà?

Nên mua đất Lâm Hà trong thời điểm này, có thể nói đây chính là thời điểm vàng nếu bạn muốn đầu tư bất động sản tại Lâm Hà. Hiện tại bất động sản Lâm Hà vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, thuận lợi trong giao dịch khi thị trường chưa quá phức tạp. Huống chi Lâm Hà còn là mảnh đất vàng khi ở vị trí thuận lợi giao thông, địa hình đa dạng, khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái tự nhiên phong phú, cùng nhiều tài nguyên đa dạng về lịch sử, văn hóa.

Giá đất Lâm Hà tháng 8/2022

Giá bán nhà đất tại huyện Lâm Hà hiện thấp hơn Đà Lạt từ 30%

Đất ở các xã thuộc thuyện Lâm Hà vào khoảng 800.000đ/m2 đến 5 triệu đồng/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông. Đất thổ cư sẽ có giá từ 5 triệu/m2 -15 triệu đồng/m2. 

Xem thêm tại: Cập nhập: Dự án đất Lâm Hà tháng 8/2022

 

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin về Tổng quan về đất Lâm Hà Lâm Đồng – Có nên mua đất Lâm Hà? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

LahaLand tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0912.29.49.29